Tuần lễ thi học bổng giao lưu văn hóa Mỹ

Tuần lễ thi học bổng giao lưu văn hóa Mỹ

Tuần lễ thi học bổng giao lưu văn hóa Mỹ GET/Language Link tổ chức tuần lễ thi học bổng giao lưu văn hóa Mỹ Niên khóa 2010-2011 từ 9h đến 14h các ngày từ 14 đến 18/9 tại 80A Láng Hạ, Hà Nội.
Ảnh: get.

Ảnh: get.

Đây là chương trình học bổng thường niên bao gồm 100% học phí và chi phí ăn ở do Chính phủ Mỹ trao tặng cho học sinh THPT toàn cầu với mục đích là tăng cường sự hiểu biết giữa các học sinh trên thế giới thông qua hoạt động trao đổi giáo dục và văn hoá.

Một năm giao lưu văn hoá và học tập tại Mỹ sẽ mang đến cho học sinh cuộc sống mới - trưởng thành, tự tin, độc lập khi khám phá một nền văn hoá giàu màu sắc nhất thế giới, trực tiếp học tập trong một nền giáo dục hoàn hảo nhất và có cơ hội phát triển những khả năng tiềm tàng nơi bản thân mình.

Điểm nổi bật của chương trình là kết quả của năm học sẽ được công nhận ở các chương trình học kế tiếp tại Mỹ. Với 5 vùng và 45 bang cho học sinh lựa chọn, chương trình Giao lưu văn hoá Mỹ là cơ hội giúp du học sinh Việt Nam dành học bổng tại các trường đại học danh tiếng tại Mỹ.

Theo đánh giá chung, đây là chương trình du học Mỹ có chi phí rẻ và khả năng xin VISA cao.

Điều kiện tham gia chương trình.

Dành cho học sinh PTTH độ tuổi từ 15 - 17 đang học tại Việt Nam có học lực từ 7.0 trở lên, vượt qua bài kiểm tra tiếng anh (SLEP) và phỏng vấn. Có sức khỏe tốt và tinh thần tự lập cao

Đại sứ quán sẽ phỏng vấn để đảm bảo rằng học sinh thật sự có mục đích đi học và sẽ chấp hành luật VISA. Họ sẽ không chỉ căn cứ vào những tiêu chuẩn cơ bản như hồ sơ, tài chính, khả năng tiếng Anh mà còn vào cách học sinh trả lời phỏng vấn.

Chương trình phổ thông trung học tại Mỹ.

Mỗi năm học ở Mỹ đều phải học 1 môn Văn, 1 môn Toán, 1 môn Khoa học, 1 môn Xã hội, có trường yêu cầu 1 môn ngoại ngữ và 1-2 môn tự chọn nữa. Tuỳ theo trình độ của bạn, trường sẽ phân bạn vào các lớp khác nhau. Thông thường, học sinh lớp 12 học English IV, Calculus, Physics, Civics (or American Government). Nói chung việc học cao hay thấp là tuỳ trình độ, không có một khoá cố định nào như ở Việt Nam.

Sinh viên tham gia chương trình trao đổi văn hóa có thể được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông hoặc cũng có thể không. Điều này hoàn toàn tuỳ thuộc vào trường phổ thông nơi bạn học và khả năng học tập của học sinh.

Chuyển tiếp lên đại học của học sinh giao lưu văn hoá.

Hầu hết các sinh viên trao đổi văn hoá đều muốn học tiếp lên đại học sau khi đã hoàn thành 1 năm chương trình.

Để vào các trường đại học 4 năm học sinh cần có điểm TOEFL, SAT, bảng điểm phổ thông, thư giới thiệu của giáo viên và 1 bài luận đầu vào. Nếu học sinh không được cấp bằng tốt nghiệp trung học, còn 1 cách khác là thi lấy bằng GED (có thể dùng để thay thế bằng tốt nghiệp PTTH).

Một hướng đi khác mà nhiều người chọn là theo học trường cao đẳng cộng đồng 2 năm. Những trường này có ưu điểm là học phí thấp, nhập học dễ dàng. Phong thuỷ theo tuổi Sau 2 năm học ở đây, bạn có thể chuyển tiếp sang học 2 năm cuối đại học. Phong thuỷ theo tuổi Khi chuyển tiếp, các trường yêu cầu bạn phải có một số tín chỉ nhất định. Học sinh cần lưu ý xem điều kiện chuyển tiếp như thế nào.

Liên hệ: Các văn phòng tư vấn du học GET/Language Link tại Hà Nội

80A Láng Hạ - Tel: 04.3776 5452

24 Đại Cồ Việt – Tel: 04.3974 3353/4

36 Cát Linh – Tel: 04.3734 5349

Email: ask@get.edu.vn  Web: www.get.edu.vn  www.llv.edu.vn

N.Đ.

Share on Facebook Share on Google Plus

giới thiệu Lê Na

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét